นายกทักษิณ เลื่อนกลับไทยจากวันที่ 10 ไปอีกไม่เกินสองสัปดาห์

05/08/2023 chikky 61 views
นายกทักษิณ เลื่อนกลับไทยจากวันที่ 10 ไปอีกไม่เกินสองสัปดาห์

จากกรณีการแจ้งกำหนดการเดินทางกลับประเทศไทยของ นายกทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ซึ่งต่อมาในวันที่ 3 สิงหาคม แหล่งข่าวใกล้ชิดอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ได้รับการยืนยันว่า ทักษิณจะเลื่อนเดินทางกลับไทยในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ออกไปก่อน แม้จะเตรียมการทุกอย่างไว้แล้ว ทั้งการเตรียมพร้อมสัมภาระ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้บางส่วนด้วย

ล่าสุดเช้าวันนี้ (5 สิงหาคม) นายกทักษิณ ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า

“ผมขอเลื่อนวันเดินทางกลับไทยจากวันที่ 10 ไปอีกไม่เกินสองสัปดาห์ วันเวลาจะแจ้งอีกครั้ง หมอเรียกให้ไปตรวจร่างกายก่อนครับ”

ขณะที่ก่อนหน้านี้ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีที่ทักษิณจะเดินทางกลับไทยในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ โดยระบุว่า “เกมพลิก ทักษิณถอย ยกเลิกกลับไทย สถานการณ์เปลี่ยน” แต่ อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวของทักษิณ ได้เข้ามาแสดงความเห็นสั้นๆ ของข่าวดังกล่าวในแฟนเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ว่า “เพ้อเจ้อ”

สำหรับสถานการณ์การเมืองในไทย หลัง วันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา สั่งเลื่อนการประชุมรัฐสภาเลือกนายกรัฐมนตรี เพื่อรอคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญในการพิจารณาคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน กรณีมติรัฐสภาห้ามเสนอชื่อ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรีซ้ำ ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ ซึ่งคาดว่าจะประชุมรัฐสภาได้อีกครั้งหลังการพิจารณารับคำร้องของศาลรัฐธรรมนูญในวันที่ 16 สิงหาคมนี้

Tags : , , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com