แข่งเกมก็ไม่รอด จีนสั่งแบนการแข่งขัน PUBG Esports

12/10/2021 frame 63 views

ช่วงนี้เราจะเห็นข่าวจากการที่รัฐบาลจีนได้ออกนโยบายแบนสื่อบันเทิงต่าง ๆ และเกมเองก็เป็นสื่อที่โดนผลกระทบโดนแบนเป็นวงกว้างด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุด ดูเหมือนว่าแม้แต่การแข่งเกมที่ทำเป็นอาชีพก็ไม่รอด เนื่องจากการแข่งขันอีสปอร์ตของ PUBG ก็โดนแบนไปกับเขาด้วย

ทั้งนี้ทางรัฐบาลได้ให้เหตุผลว่าเกม PUBG ยังไม่ผ่านการอนุมัติจากสำนักบริหารงานสิ่งพิมพ์และสิ่งพิมพ์แห่งชาติของจีน (NAPP) ทำให้การแข่งเกมไม่ได้รับการอนุมัติ การแบนดังกล่าวส่งผลกระทบเป็นวงกว้างทั้งวงการอีสปอร์ต, สตรีมเมอร์, นักสร้างคอนเท้นต์, นักกีฬา ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขันอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ PUBG ได้มีการเปลี่ยนตัวเกมใหม่ให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลจีน อย่างเช่นตอนตายนั้นจะไม่เห็นฉากตาย แต่ผู้เล่นที่ตายจะโบกมือลาก่อนที่จะหายไป และไม่เห็นเลือดเพื่อลดทอนความรุนแรงของเกม ซึ่งไม่ใช่แค่ PUBG ที่โดนผลกระทบจากนโยบายนี้ แต่มีเกมกว่า 213 เกมที่โดนผลกระทบเรื่องนี้ด้วย

ทั้งนี้รัฐบาลจีนได้ออกมาควบคุมการเผยแพร่เกมเนื่องจากมองว่าเกมคือสิ่งที่มอมเมาเยาวชน ทำให้อุตสาหกรรมเกมได้รับผลกระทบอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะนักพัฒนาเกมและนักกีฬาอีสปอร์ตที่อาจต้องตกงานเนื่องจากไม่มีรายการเกมให้แข่งอีกต่อไป ซึ่งรวมไปถึง Tencent ที่เป็นผู้ถือหุ้นและเป็นผู้พัฒนาตัวเกม PUBG มือถืออีกด้วย

Tags :
แสดงความคิดเห็น
Partners.

เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด

เว็บ ดูหนังออนไลน์ อัพเดททุกวัน วันละหลายๆ เรื่อง

หวยออนไลน์ ทีเด็ด เลขเด็ด เสี่ยงโชค