
บรูโน่ แฟร์นานเดส มิดฟิลด์ชาวโปรตุกีสของ แมนฯยูไนเต็ด เตือนเพื่อนร่วมค่ายว่าต้องโฟกัสทำผลงานของทีมให้ดีที่สุดโดยไม่ต้องใส่ใจคู่แข่งว่าจะก่อความผิดพลาดหรือไม่
‘ผมคิดว่าถ้าหากคุณต้องการทำสิ่งพิเศษให้เกิดขึ้นในลีกและทุกรายการที่ลงสนาม คุณต้องชนะในเกมที่ต้องชนะ แล้วเมื่อถึงบั้นปลายค่อยมานับว่าเก็บคะแนนได้เท่าไหร่’
‘เมื่อคุณมีโอกาสชนะเกมก็ต้องทำอย่าวอกแวก ไม่คิดว่า ใครจะคะแนนตกหล่น หรือมองว่าคู่แข่งแย่งอันดับพลาดแน่ บางทีเราอาจจะแซงขึ้นไปได้ แล้วพวกเรากลับมามีลุ้นแชมป์แล้ว ทำแบบนั้นไม่ได้’
‘เพราะถ้าคุณใส่ใจแค่เกมตัวเอง คว้าชัยชนะให้ได้ เมื่อนั้นทีมตามหลังก็ไล่ไม่ทัน หรือหากทีมที่เหนือกว่าคะแนนหลุดมือ เราจะกระชับพื้นที่เข้าไปใกล้อีก’
‘สำหรับมันคือเรื่องเค้นผลงานที่ดีสุดของ แมนฯ ยูไนเต็ด ทำจนสุดความสามารถ จุดนั้นสำคัญสุด มันแค่เรื่องว่าดีสุดเต็มประสิทธิภาพทีมแล้วหรือยัง ดังนั้นเราต้องมองแค่ตัวเอง’
Tags : ข่าวฟุตบอล, ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ, บรูโน่ แฟร์นานเดส, พรีเมียร์ลีก, แมนฯยูไนเต็ด