“เป๊ป” มั่นใจลูกทีมต้องสู้อย่างเต็มกำลัง หลังเสีย “เดอบรอยน์”

23/01/2021 boat 84 views

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า บิ๊กบอสของ “เรือใบ” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มั่นใจว่าลูกทีมของตนนั้น จะรวมพลังกันสู้อย่างสุดความสามารถ และเต็มกำลังของพวกเขา เพื่อชดเชยการขาดหายไปของ สตาร์ตัวเก่งอย่าง เควิน เดอ บรอยน์  

โดยดาวยิงแข้งทีมชาติเบลเยียม นั้นมีอาการบาดเจ็บค่อนข้างรุนแรง จากเกมการแข่งขันที่ทีมเปิดบ้านชนะ แอสตัน วิลล่า 2-0 ก่อนเปิดเผยข่าวร้าย ว่าเขาจะต้องพักรักษาตัวนาน 4-6 สัปดาห์ ซึ่งเป็นเรื่องเสียหายสำหรับทีมที่กำลังกลับมาเล่นได้อย่างดีเยี่ยมเป็นอย่างมาก แต่กุนซือชาวสเปนมั่นใจว่านักเตะที่เหลือจะรวมพลังกันสู้ทดแทนการขายหายของเขาได้เป็นอย่างดี 

“ แน่นอน คุณต้องรู้ว่าผมจะคิดถึง เควิน เป็นอย่างมาก ” กวาร์ดิโอล่า กล่าว “ เขาแทบไม่สามารถถูกแทนที่ได้เลย ด้วยศักยภาพของเขาที่สุดแสนวิเศษ และเขาคือหนึ่งในแข้งที่ได้รับการเสนอชื่อว่าดีที่สุดของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่แล้ว ดังนั้นเรารู้ว่าเขาเก่ง และมีความสามารถแค่ไหน ” 

“ แต่ในขณะเดียวกันนั้น เมื่อคุณต้องการแชมป์รายการสำคัญ ซึ่งคุณต้องการบางอย่างที่ไม่สามารถถูกแทนที่ได้เช่นกัน – ความสามารถพิเศษที่ทีมสามารถมีได้ ความมุ่งมั่นและความสัมพันธ์ระหว่างสตาร์ทุกคนในห้องแต่งตัว ซึ่งเขาจะพูดคุยกันในเรื่องของการวางแผนเล่นในแต่ละเกม ” 

“ ทั้งในและนอกสนาม พวกเขาไม่ใช่แค่เพื่อนกันผิวเผินเท่านั้น แต่พวกเขาแทบจะเป็นเพื่อนที่ต่อสู้ด้วยกัน หากปราศจากมัน คุณไม่มีทางประสบความสำเร็จได้ คุณภาพไม่สามารถคว้าแชมป์ แต่คุณภาพช่วยให้ชนะเกมมากขึ้น แต่จะขาดคำว่าเป็นทีมเวิร์คไปไม่ได้ ” 

“ แต่แชมป์จะได้มา เพราะมีบางอย่างเช่นความมั่นใจที่สร้างเพื่อทีม และทุกคนยอมรับมัน เมื่อมันเกิดขึ้น คุณสามารถคว้าชัยมากมายติดต่อกันและสามารถคว้าแชมป์ได้ในที่สุด ” 

“ เราจะคิดถึง เควิน แต่เราก็ใช้เวลาเกือบหนึ่งปีกับ เซร์คิโอ อเกวโร่ ที่อาจจะเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดตลอดกาลของพรีเมียร์ลีก และเราเดินหน้ากันโดยไม่มีเขา เราต้องหาทางออกได้อย่างแน่นอน ” 

Tags : , , , ,
แสดงความคิดเห็น