N0tial ซื้อบ้าน 17 ห้องพัก !

16/01/2021 frame 89 views

สำหรับใครติดตามอีสปอร์ตมาโดยตลอดนั้นทราบดีอยู่แล้วว่า Johan Sundstein หรือ N0tial เจ้าของฉายา “พ่อใหญ่” แห่งทีม OG นั้นมีทรัพย์สินรายได้มากมายมหาศาลแค่ไหน

เพราะนอกจาก เจ้าตัวจะเป็นกัปตันทีมชุดแชมป์ The International ทัวร์ที่มีเงินรางวัลมหาศาลถึง 2 สมัย (2018 และ 2019) กวาดไปรวม $26,854,339 หรือประมาณ 800 ล้านบาท (ก่อนแบ่งเงินกันในทีม และก่อนหักภาษี) นักแข่งวัย 27 ปี คนนี้ ยังเป็นผู้ก่อตั้งที่มีหุ้นใน OG ถึง 31% แถมยังทำหน้าที่เป็น ผู้อำนวยการฝ่ายธุรการ ของทีมอีกต่างหาก เพราะงั้นเรื่องมีเงินหรือไม่นั้น ไม่ต้องพูดถึง

อย่างไรก็ตาม BBC สำนักข่าวระดับโลก เพิ่งจะมารู้จักพ่อใหญ่จริงๆ จังๆ ก็ตอนที่แกไปซื้อบ้านพักตากอากาศ 17 ห้องนอนในลิสบอน รวมมูลค่า 54 ล้านบาท ซึ่งเป็นอะไรที่ทำให้ ทีมข่าวทีมนี้ทึ้งถึงขั้นรี่เข้าสัมภาษณ์ พร้อมจั่วหัวให้น่าตื่นตะลึงว่า หนุ่มเดนมาร์กคนนี้นี่แหละ “นักกีฬาอีสปอร์ตที่รวยที่สุดในโลกตัวจริง”

“ผมใช้เงินไปประมาณ $4.8 แสน เพื่อรีโนเวทมันรวมถึงซื้อสิ่งของอย่างเฟอร์นิเจอร์และอื่นๆ เข้าบ้าน ใช้ไป $1.5 ล้าน ไปกับค่าอสังหาริมทรัพย์ ส่วนค่าจ้างคนทำงานก็ประมาณ $3 แสน รวมแล้วผมจ่ายไปประมาณ $1.8 ล้าน” N0tail เล่าถึงบ้านพักในลิสบอน โปรตุเกส ที่เพิ่งซื้อไปแบบสดๆ ร้อนๆ

“ผมจำได้ว่า ผมเริ่มตั้งใจฝึกฝันการเล่นเกมตอนอายุ 13-14 แต่ตอนนั้น ด้วยความที่ผมเพิ่งมีเกมบอยเครื่องแรก เลยฝึกได้ไม่เต็มที่เท่าไร ฝึกได้แค่ 12 ชม. เอง แต่ถ้าผมฝึกฝนเต็มที่บางทีมันจะยาวนานถึง 20 ชม. ต่อวันเลยล่ะ” นอกจาก พูดเรื่องบ้าน พ่อใหญ่ ถูกนักข่าวถามว่า การเป็นนักแข่งเกมนั้นยากหรือไม่ ขนาดไหน

“คุณแม่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพของผม และเรื่องอนาคตก็เป็นสิ่งที่ท่านเป็นห่วงเล็กน้อย เพราะผมลาออกจากโรงเรียนตอนอายุ 16 และไม่เคยหันกลับไปมองมันเลย”

“ตัดกลับมาอีกทีผมอยู่ในวงการนี้นานมาก แต่นั่นแหละ ผมคิดว่าตัวเองยังเล่นได้อีกหลายปี ถึงตอนนี้ผมไม่ใช่คนหนุ่ม แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองแก่นะ ผมรู้สึกว่าตัวเองอายุ 20 ตลอดเวลา คิดว่าเราเพิ่งเริ่มต้นการเป็นนักแข่งเสมอ”

Johan Sundstein
Tags : ,
แสดงความคิดเห็น
Partners.

เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด