

ทีมฟุตบอลหญิงของแมนฯยูไนเต็ด หนาวเหมือนกัน หลังขึ้นจ่าฝูง
ทีมฟุตบอลหญิงของแมนฯยูไนเต็ดเพิ่งก่อร่างสร้างตัวอีกรอบเป็นเรื่องเป็นราวเมื่อปี 2018 นี่เอง เริ่มจากไปเล่นในเอฟเอวีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพหรือลีกรองอันดับสอง โดยใช้เวลาเพียงแค่ปีเดียวก็ผงาดแชมป์ ขยับขึ้นสู่เอฟเอวีเมนส์ ซูเปอร์ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดเหมือนพรีเมียร์ลีกทันที
แน่นอนสโมสรมีการลงทุนเสริมผู้เล่นชั้นนำมาหลายคน รวมทั้งให้ เคซี่ย์ สโตนี่ย์ อดีตเนื้อนิ่มทีมชาติอังกฤษมาเป็นผู้จัดการทีม ปรากฏว่าแข้งสาวปีศาจแดงคว้าอันดับ 4 เพราะมีการตัดจบก่อนหลังจากโควิด-19 ระบาดอย่างหนักตามที่รู้กัน
แล้วเมื่อซีซั่นล่าสุดเปิดฉาก บู๊แข้งกันถึงตอนนี้ปรากฏว่าผีสาวก็ขึ้นครองจ่าฝูงอย่างสง่างามด้วย หลังผ่านแมตช์เดย์ที่ 10
ที่น่าสนใจเหมือนมีการเขียนสคริปต์ไว้ล่วงหน้าคือ พวกหล่อนนำทีมหญิงเชลซีซึ่งตามมาที่ 2 อยู่ 3 แต้มและจะมีคิวหวดกันในวันอาทิตย์ที่ 17 นี้ โดยมีจ่าฝูงเป็นเดิมพัน
เรียกว่าเส้นทางการโคจรเหมือนทีมผู้ชายไม่มีผิด เพราะในวันเดียวกันต้องบุกไปแอนฟิลด์ดวลแดงเดือดกับลิเวอร์พูล ซึ่งชี้วัดกันด้วยตำแหน่งจ่าฝูงเช่นกัน
Tags : ทีมฟุตบอลหญิง, แมนยู, แมนฯยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด