“แทร์ ชเตเก้น” เปิดเผยกับสื่อว่า เขาต้องการอยู่กับทีมอาซูลกราน่าต่อไปอีกหลายปี

12/11/2020 pee 49 views
soc466

มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น นายทวารชาวเยอรมันของ บาร์เซโลน่า เปิดเผยกับสถานีวิทยุ ‘กาเดน่า โกเป้’ เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าเขาต้องการอยู่กับทีมอาซูลกราน่าต่อไปอีกหลายปีและคว้าแชมป์ร่วมกับสโมสร

‘ผมต้องการเล่นที่ คัมป์ นู ไปอีกนานหลายปีและคว้าแชมป์ร่วมกับสโมสร’ แทร์ ชเตเก้น เผย ‘ไม่มีแรงจูงใจใดมากไปกว่านี้ (สำหรับผม) ผมหวังว่าเร็วๆนี้จะได้ร่วมฉลอง (แชมป์) กับแฟนๆของเรา’

แทร์ ชเตเก้น เพิ่งฟื้นตัวกลับมาหลังการผ่าตัดกระดูกสะบ้าเข่าขวาในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เขาพักเป็นเวลา 78 วัน เขายินดีที่ฟิตกลับมาลงสนามอีกครั้ง

‘บาร์เซโลน่า กลายเป็นบ้านของผมและบ้านของครอบครัวผม ทั้งในและนอกสนาม พวกเรามีความสุขที่นี่ มันชัดเจนว่า (การเจรจาต่อสัญญา) จะดำเนินไปอย่างไร’

สัญญาของ แทร์ ชเตเก้น จะมีอายุจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2025 พร้อมเพิ่มค่าฉีกสัญญาเป็น 500 ล้านยูโร ถ้าหากนายทวารชาวเยอรมันตอบรับข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้เขาอยู่กับทีมอาซูลกราน่านานกว่าหนึ่งทศวรรษ

‘ความปรารถนาของเราและความปรารถนาของ บาร์ซ่า คือการบรรลุข้อตกลงการขยายสัญญาและสานต่อเรื่องราวที่เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2014 มันไม่ใช่แค่การเล่นกับสโมสรยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเท่านั้น มันยังมีมากกว่านั้น ทั้งเมืองและแฟนๆที่ทำให้ผมเป็นหนึ่งในนั้นตั้งแต่แรกเริ่มและนั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผม มันเป็นความรู้สึกที่ผมจะไม่มีวันลืม’ นายทวารวัย 28 ปี กล่าว

นับตั้งแต่ย้ายจาก มึนเช่นกลัดบัค มาอยู่กับ บาร์เซโลน่า ในช่วงซัมเมอร์ปี 2014 เขาคว้าแชมป์ลีกา 4 สมัย, แชมเปี้ยนส์ลีก 1 สมัย, โกปา เดล เรย์ 4 สมัย, ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ คัพ 1 ครั้ง, ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 1 ครั้ง และ สแปนิช ซูเปอร์ คัพ 1 ครั้ง

Tags : , , , , ,
แสดงความคิดเห็น