ความจริงที่เจ็บปวด “กิกส์” หวั่นผีแดงต้องรอถึง 20 ปี กว่าจะได้ชูถ้วยพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง

31/10/2020 boat 74 views

ไรอัน กิกส์ ผู้จัดการทีมชาติเวลส์ เชื่อว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะต้องใช้ระยะเวลานานถึง 20 ปี ในการที่จะกลับมาครองบัลลังก์แชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกครั้ง ตามรายงานจาก เดลีเมล 

โดยทีมปีศาจแดงเป็นแชมป์ลีกครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2013 ในปีสุดท้ายของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ซึ่งปีกพ่อมดเชื่อว่า ทีมเก่าของเขาน่าจะต้องรอไปอีกนานหากทีมระดับท็อปยังคงทำผลงานได้ดีเช่นนี้ 

“แน่นอน 100% ชัวร์ๆ หรือมันอาจจะนานถึง 15 หรือ 20 ปีก่อนที่จะกลับมาเป็นแชมป์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้า เยอร์เกน คล็อปป์ และ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยังคุมทีมอยู่  ซึ่งพวกเขานั้นมีทรัพยากรและตัวผู้เล่นที่พร้อม ซึ่งเมื่อเรามองย้อนกลับไปดูลิเวอร์พูลตอนที่คว้าแชมป์ได้เมื่อปี 1990 พวกเขาก็คิดเหมือนกันว่าคงอีกไม่นานก็จะกลับมาเป็นแชมป์อีกครั้ง” 

“คล็อปป์ใช้เวลาถึง 4 ปีครึ่งในการกลับมาเป็นแชมป์ มันเป็นเวลาที่นานเลยทีเดียว คุณต้องคิดถึงสิ่งที่เขาทำที่ผ่านมาด้วย เขาทำการพัฒนาทีมทุกซีซั่นและได้แชมป์อย่าง ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งมันเป็นการปลดล็อกความกดดันไปได้อย่างสวยงาม” 

“หากคุณคิดว่าการได้ผู้จัดการทีมหรือนักเตะใหม่ๆ อาจจะช่วยทำให้เราได้เป็นแชมป์ลีก แต่ความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย” กิกส์ กล่าว 

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น