
ซามูเอล เอโต ตำนานกองหน้าทีมชาติแคเมอรูน ออกโรงอวยยกใหญ่ สำหรับ ยูสซูฟา มูโคโค ดาวรุ่งของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ว่าเป็นตัวแทนของ ลิโอเนล เมสซี ได้เลย
มูโคโค ย้ายเข้ามาอยู่ในอะคาเดมีของทัพเสือเหลือง เมื่อปี 2016 โดยถูกยกย่องจากสื่อเยอรมนีว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งมากฝีมือ ที่น่าจับตามองที่สุดของบุนเดสลีกา
ซึ่งในปัจจุบันนั้น มูโคโค ดาวเตะเชื้อสายแคเมอรูน เพิ่งมีอายุเพียง 15 ปี เท่านั้น แต่กลับมีรายชื่อติดอยู่ในทีมดอร์ทมุนด์ชุดลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งล่าสุด เอโต ออกมาพูดถึงดาวรุ่งสุดเฟี้ยวรายนี้ว่า
“มีดาวรุ่งของดอร์ทมุนด์คนหนึ่งชื่อ ยูสซูฟา มูโคโค เขาอายุแค่เพียง 15 ปีเท่านั้น แต่ฝีเท้านั้นไม่ธรรมดาเลย”
“สำหรับผมแล้ว เขาคือว่าที่นักเตะระดับท็อปต่อจากเมสซีคนต่อไปเลยก็ว่าได้ ซึ่งบาร์เซโลน่าควรวางแผนสำหรับอนาคตให้ดี เพราะเมสซีก็กำลังแก่ลงไปทุกวัน”
Tags : ข่าวบอลต่างประเทศ, ข่าวฟุตบอล, ดอร์ทมุนด์, มูโคโค, เอโต