ตราดออกมาสู้เต็มที่แม้ยังไม่ชนะเลย เผยโควิดทำสปอนเซอร์ถอน

25/09/2020 ting 68 views

ตราด เอฟซีที่ล่าสุดเป็นฝ่ายเปิดบ้านพ่ายสุโขทัย เอฟซี 0-1 ในศึกไทยลีก 1 เกมสุดสัปดาห์ ซึ่งเป็นความพ่ายแพ้นัดที่ 6 ยังไม่มีแต้ม ทำให้อยู่ท้ายตารางอยู่ตอนนี้

วิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษาสโมสรตราด เอฟซี ได้ออกมาพูดกับสมาชิกสภา อบจ.ตราด ถึงสถานการณ์ของทีมในขณะนี้ว่า การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 ที่ตราด เอฟซี เปิดบ้านรับสุโขทัย เอฟซี ที่ผ่านมา ทุกคนคงทราบดีแล้วว่า ตราด เอฟซี พ่ายเป็นนัดที่ 6 ซึ่งนักเตะทุกคนได้ทำหน้าที่ได้ดีมาก และทำเกมบุกอย่างต่อเนื่อง แต่ยิงไม่เข้าเอง พอมาผิดพลาดเพียงจังหวะเดียวก็เสียประตู ฟุตบอลก็เป็นเช่นนี้ เมื่อทำเขาไม่ได้ก็ต้องยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น

นัดต่อไปที่จะเจอกับทีม ท่าเรือ เอฟซี ที่มีนักเตะคุณภาพและใช้ทุนทำทีมมากกว่าทีมตราด เอฟซี เป็น 10 เท่า แต่เราก็ต้องสู้เพื่อเก็บแต้มให้ได้ เพราะ 6 นัดที่ผ่านมา ตราด เอฟซี ยังไม่มีแต้มเลยนั้น เป็นประวัติการณ์ที่เกิดขึ้นสำหรับทีมฟุตบอลของจังหวัดที่เคยทำทีมมา ขณะที่สปอนเซอร์หลายตัวถอนออกไปเพราะสถานการณ์โควิด-19 รวมทั้งบางกอกแอร์เวย์ส ทำให้นักเตะต้องนั่งรถยนต์ไปแข่งขัน

นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ กล่าวอีกว่า เกมการเล่นของตราด เอฟซี มีจำนวน 15 เกม ซึ่งเหลือเกมที่จะเล่นอีก 9 เกม หรือ 27 แต้ม ทีมตราด เอฟซี จะต้องทำให้ได้ 15 แต้ม เพื่อให้อยู่รอดในไทยลีก 1 ได้ง่ายขึ้น ซึ่งทุกเกมล้วนมีความสำคัญกับทีมตราด เอฟซี อีกทั้งยังต้องเดินทางไกลด้วยรถยนต์ และต้องเดินทางล่วงหน้า ทั้งหมดจึงขอกำลังใจจากทุกคนและพี่น้องชาวตราดให้กับนักเตะและกรรมการสโมสรทุกคนด้วย

Tags :
แสดงความคิดเห็น