rov ถูกจัดเป็นเกมมือถือที่มีการแข่งขันที่คนสนใจมากเป็นอันดับต้นๆของโลก

05/09/2020 ting 134 views

หากคุณกำลังพูดถึงเกมสำหรับโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยอันดับต้น ๆ อย่างไรก็ตามต้องมีชื่อของเกม MOBA ที่ดีที่สุดในประเทศไทยอย่าง RoV หรือ Realm of Valor จะเรียกในระดับสากลว่า Arena of Valor

เปิดตัวครั้งแรกในปี 2558 เดิมจีนเรียกว่า Honor of Kings หลังจากเปิดในประเทศจีนได้ 1 ปีก็ขยายตลาดไปเปิดในประเทศอื่น ๆ ในปี 2020 นี้ต้องยอมรับว่าความนิยมส่วนหนึ่งของเกมกำลังมาถึงแพลตฟอร์มมือถือ

นั่นเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายมนุษย์ที่เรามี ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายนั้นได้ง่าย ร่วมกับระบบ Gameplay ที่เล่นได้ค่อนข้างง่ายไม่ว่าจะเป็นเด็กวัยรุ่นผู้หญิงผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัยต่างจากเกม MOBA ใน PC ออนไลน์ที่มีรายละเอียดมากกว่าอาจเข้าถึงเกมเมอร์ได้ยาก แต่สำหรับ ROV นั้น ได้รับการออกแบบให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

รู้หรือไม่ว่าปัจจุบันเกม Arena of Valor หรือ RoV นั้นเป็นเกมที่มีการจัดกิจกรรมตลอดทั้งปีในหลาย ๆ ประเทศไม่ว่าจะเป็นไทยเราเองหรือระดับโลกปัจจุบันมีหลายลีกเช่น Garena Challenger Series Pro League (GCS) ในไต้หวัน, Realm of Valor Pro League (RPL) ในไทย, Arena of Glory (AOG) ในเวียดนาม , Arena of Valor: Valor Cup (AVC) ในมาเลเซียหรือ Arena of Valor: Valor Series (AVS) ในยุโรปอเมริกาเหนือและละตินอเมริกา ในโซนตะวันตกก็มีการแข่งขันเช่นกัน

และทุกปีจะมีการแข่งขันชิงแชมป์โลกและประเทศไทยยังถือเป็นทีมเต็ง ส่วนหนึ่งของระบบนิเวศในประเทศไทยของเราค่อนข้างแข็งแกร่งทำให้ฐานแฟนเกมค่อนข้างสูงยกระดับผู้เล่นในเซิร์ฟเวอร์ สามารถแข่งขันได้ในระดับโลก

ทำให้ Arena of Valor เป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ eSports ชั้นนำของโลกที่มีผู้ติดตามหลายสิบล้านคน ความสนุกของการมีสไตล์ MOBA คือการได้เห็นจังหวะ Make Play ของ Pro Player และจังหวะที่สวยงาม

ในการเชื่อมต่อกับ COMBO ของฮีโร่ในเกมจึงเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมากและคาดว่ากระแสการแข่งขัน e-sports ในบ้านเราจะคงอยู่ไปอีกนานแน่นอนแม้ว่าอาจจะมีความเสียหายเล็กน้อยในส่วนของ จำนวนทีมที่อยู่ใน Pro League แต่ภาพรวมก็ยังถือว่าโอเค

Tags : ,
แสดงความคิดเห็น
Partners.

เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด

เว็บ ดูหนังออนไลน์ อัพเดททุกวัน วันละหลายๆ เรื่อง

หวยออนไลน์ ทีเด็ด เลขเด็ด เสี่ยงโชค