

กองกลางเจ้าปัญหาของ อาร์เซน่อล มัตเตโอ เกนดูซี่ ถูกจับแยกไปซ้อมแบบตัวต่อตัวกับโค้ชฟิตเนส ตามรายงานของ ดิ แอธเลติก เกนดูซี่ กลายเป็นข่าวฉาวจากเกมลีกนัดที่ต้นสังกัดแพ้ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 1-2 เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากเกมนั้นเขาไปบีบคอ นีล มัวเปย์ ดาวเตะของอีกฝ่าย แถมยังมีข่าวลืออีกว่าไปเย้ยบรรดาผู้เล่นฝั่ง ไบรท์ตัน ว่าได้ค่าเหนื่อยน้อยกว่าของนักเตะ อาร์เซน่อลสร้างความไม่พอใจกับ ไบรท์ตันเป็นอย่างมาก
สื่อดังกล่าวยังแฉว่าที่จริงแล้ว อาร์เตต้า กับ เอดู ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของ อาร์เซน่อล ได้คุยกับดาวเตะชาวฝรั่งเศสเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในเกมกับ ไบรท์ตันฯ ไปแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ เกนดูซี่ ยังไม่แสดงให้เห็นท่าทีเลยว่าพร้อมที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง และยังไม่ยอมขอโทษเลย ซึ่งมันทำให้ อาร์เตต้า หงุดหงิดมากๆ เพราะเขามองว่าที่จริง เกนดูซี่ มีพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยมจนน่าจะช่วยทีมได้ กระทั่งล่าสุด ดิ แอธเลติก ก็บอกว่า อาร์เตต้า หมดความอดทนในตัว เกนดูซี่ แล้ว จนถึงขั้นไม่ให้เขาได้ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอีกต่อไป โดยเชื่อกันว่าบอร์ดบริหารของ อาร์เซน่อล จะหารือถึงสถานการณ์ต่างๆ กับทีมตัวแทนของ เกนดูซี่ ในอีกไม่กี่วันต่อจากนี้ด้วย
ก่อนหน้านี้ เกนดูซี่ ก็เคยมีปัญหากับ อาร์เตต้า ในตอนที่ อาร์เซน่อล ไปเข้าแคมป์ซ้อมช่วงพักครึ่งฤดูกาลที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเหมือนกัน ตอนนั้น เกนดูซี่ แสดงทัศนคติที่ย่ำแย่หลายครั้ง โดยที่ อาร์เตต้า เคยดร็อป เกนดูซี่ หลังกลับมาจากนครดูไบด้วย ก่อนที่จะเรียกใช้งานเขาอีกครั้ง อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุการณ์บีบคอ นีล มัวเปย์ ในนัดที่พบกับ ไบรท์ตันฯ มันก็ทำให้ เกนดูซี่ ไม่ได้ลงสนามถึง 4 นัดล่าสุด
Tags : นีล มัวเปย์, มัตเตโอ เกนดูซี่, อาร์เซนอล, อาร์เตต้า, เอดู, ไบรท์ตัน