ขำๆกันไป “แฟนผี” สงสัย “แฟนหงส์” ร่วมแห่ถ้วยแชมป์ลีก ผิด พ.ร.ก. หรือป่าว ?

26/06/2020 phai 503 views

News-Liv-ManU-EPL

แฟนบอลของ “ปีศาจแดง” ออกมาตั้งคำถามว่า ที่แฟน “หงส์แดง” ในประเทศไทย ร่วมกันฉลองแชมป์ลีกที่รอคอยมา 30 ปี จะเข้าข่ายผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่ ?

วันที่ 26 มิ.ย. 63 เกิดเป็นกระแสในโลกโซเชียลทุกช่องทางทันที หลังจากที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมขวัญใจมหาชน สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร และถือเป็นแชมป์ลีกสูงสุดในรอบ 30 ปีของสโมสรเลยทีเดียว ซึ่งงานนี้แฟนหงส์แดงทั่วประเทศไทยเตรียมจะรวมตัวกันออกมาฉลอง แต่รัฐบาลยังคงใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นั่นทำให้มีผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า “เทพฤทธิ์ ลิ้มเจริญ” โพสต์ถาม “การแห่แชมป์ เป็นการ ผิด พรก.ไหมครับ หากแฟนลิเวอร์พูลจะแห่แชมป์ ผมในฐานะแฟนแมนยูฯจะได้แจ้งจับ” ซึ่งสอดคล้องกับ เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 5) ในข้อ 2.การห้ามหรือจำกัดการดำเนินการหรือการทำกิจกรรมบางอย่างตามพระราชกำหนดและหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

(2) ห้ามผู้ใดจัดให้มีกิจกรรมซึ่งมีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมากในลักษณะมั่วสุมประชุมกัน หรือมีโอกาสติดต่อสัมผัสกันได้ง่าย เช่น การประชุม การสัมมนา การแจกจ่ายอาหารหรือสิ่งของ การจัดเลี้ยง เว้นแต่เป็นการจัดโดยพนักงานเจ้าหน้าที่หรือได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่และต้องเว้นระยะห่างทางสังคมระหว่างผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างน้อยหนึ่งเมตร สถานที่ทำกิจกรรมต้องโล่งแจ้ง หรือไม่แออัด ใช้ระยะเวลาทำกิจกรรมไม่นาน และมีมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนด ในกรณีเป็นการประชุม การสัมมนา ควรจัดประชุมด้วยวิธีการตามพระราชกำหนดว่าด้วยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. 2563 ซึ่งมีผลใช้บังคับแล้วตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย. 2563

Tags : , , , , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com