บิ๊กบอส “FIFA” แนะ “บุนเดสลีกา” ไม่ควรลงโทษนักเตะที่ต้านเรื่องเหยียดผิว

03/06/2020 phai 362 views

ข่าว-บุนเดสลีกา-ต้านเหยียดผิว

ประธาน “FIFA” หนุนแข้งดังในศึกบุนเดสลีกา พร้อมชี้การแสดงออกเพื่อต่อต้านการเหยียดผิว ถือเป็นสิ่งน่าชื่นชม และไม่ควรมีลงโทษทางวินัย

วันที่ 3 มิ.ย.63 “จานนี อินฟานติโน” นายใหญ่แห่งสมาคมฟีฟ่า ชี้ว่า การแสดงออกเพื่อร่วมต่อต้านการเหยียดผิวของนักเตะในศึกบุนเดสลีกา ไม่ใช่เรื่องที่ควรจับผิดหรือโดนลงโทษ ควรเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมากกว่า

ซึ่งก่อนหน้านี้ สมาคมฟุตบอลเยอรมนี หรือ เดเอฟเบ (DFB) เผยว่า กำลังพิจารณาลงโทษทางวินัย จาดอน ซานโซ แข้งดังของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่โชว์ข้อความ ‘Justice For George Floyd’ หลังทำประตูในเกมลีกนัดล่าสุด เพื่อร่วมทวงความยุติธรรมให้กับ “จอร์จ ฟลอยด์”

โดยการกระทำดังกล่าว ซึ่งถือเป็นการเข้าข่ายผิดระเบียบการแข่งขัน ที่ว่าด้วยเรื่องการห้ามแสดงออกทางการเมืองทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะด้วยท่าทาง คำพูด หรือตัวหนังสือ

และล่าสุดบิ๊กบอสของฟีฟ่าก็ได้ออกมาแตะเบรก DFB พร้อมชี้ว่าควรใช้สามัญสำนึกพิจารณาประเด็นนี้ โดยคำนึงถึงบริบทรอบข้างของเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น

ทาง อินฟานติโน ยังได้กล่าวอีกว่า “เพื่อหลีกเลี่ยงข้อสงสัยในการแข่งขันของฟีฟ่า การแสดงออกล่าสุดของนักเตะในศึกบุนเดสลีกา ควรได้รับเสียงชื่นชมปรบมือ มากกว่าการโดนลงโทษ”

“เราทุกคนต้องปฏิเสธว่า ไม่ควรมีการเหยียดเชื้อชาติ หรือการเลือกปฏิบัติในรูปแบบต่างๆ และต้องปฏิเสธการใช้ความรุนแรงในทุกๆ เหตุการณ์ด้วยเช่นกัน”

Tags : , , , , , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com