เทรนใหม่มาแรง “สุนัขอารักขา” ของบรรดานักเตะดังทัวโลก

03/06/2020 mac 320 views

ช่วงโควิด-19ระบาดที่ผ่านมาคนในวงการลูกหนังมักจะตกเป็นเป้าในการปล้นอยู่บ่อยๆ ทำให้พวกเขาจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเพิ่มระดับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ด้วยการซื้อสุนัขเพื่อทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ด เพราะน้องหมาเหล่านี้มีทั้งความแข็งแกร่ง และฉลาดหลักแหลม สามารถจัดการกับผู้ไม่หวังดีกับพวกเขาได้สบายๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาที่เกิดจากคนไปเลย

ด้วยเหตุนี้ทำให้พวกเขาต้องเพิ่มมาตรการความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น และการมีสุนัขคอยทำหน้าที่อารักขายิ่งทำให้นักเตะเหล่านี้อุ่นใจ อย่าง แจ็ค กรีลิช ก็เพิ่งควักเงิน 25,000 ปอนด์ (ราว 950,000 บาท) ถอยสุนัขพันธุ์เบลเยียม มาลินอยส์ มาทำหน้าที่เป็นทั้งเพื่อนและบอดี้การ์ดส่วนตัว ขณะเดียวกันทั้ง เจสซี่ ลินการ์ด กับ อารอน วาน-บิสซาก้า ก็ใช้บริการน้องหมาเช่นกัน

ฉะนั้นในเวลานี้การมี “การ์ด ด็อก” กลายเป็นเทรนด์ยอดฮิตของเหล่าสตาร์ดังในวงการลูกหนังไปแล้ว

มาร์คัส แรชฟอร์ด 

เจอแบบนี้โจรต้องคิดหนัก ! "สุนัขอารักขา" เทรนด์ใหม่สตาร์ลูกหนัง

กองหน้า “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ เลือกใช้บริการจากบริษัท เชเปอร์วัน เค 9 (Chaperone  K9) ซึ่งเชี่ยวชาญในเรื่องการฝึกฝนสุนัข ในการหาซื้อน้องหมาเพื่อเอาไว้อารักขา เพราะบรรดาสุนัขจากบริษัทแห่งนี้ได้ชื่อว่าเก่งฉกาจในเรื่องการเป็นการ์ดป้องกันเจ้าของ

แรชฟอร์ด ควักกระเป๋าจำนวน 25,000 ปอนด์ (ราว 950,000 บาท) เพื่อเลือกซื้อสุนัขพันธุ์ “เคน คอร์โซ่” โดยตั้งชื่อให้มันว่า “เดอะ เซนต์” งานนี้เจ้าตัวเคยนำน้องหมาตัวนี้ออกมาโชว์ในอินสตาแกรมเมื่อปี 2018 และแน่นอนว่าศักยภาพของมันคุ้มกับเม็ดเงินที่เจ้าตัวจ่ายไปจริงๆ

ปอล ป็อกบา

เจอแบบนี้โจรต้องคิดหนัก ! "สุนัขอารักขา" เทรนด์ใหม่สตาร์ลูกหนัง

ป็อกบา ก็เหมือนกับ แรชฟอร์ด ที่เลือกใช้บริการจากฟาร์มสุนัขแห่งนี้ โดย สตาร์ลูกหนังทีมชาติฝรั่งเศส เจียดเงินประมาณ 15,000 ปอนด์ (ราว 570,000 บาท) เพื่อซื้อน้องหมาน่ารักน่าชังพันธุ์ “ร็อตไวเลอร์” เมื่อปี 2019 หลังจากที่เขาตกเป็นเป้าโจมตีจากแฟนบอล

เหตุผลที่ อดีตดาวเตะ “ม้าลาย” ยูเวนตุส จำเป็นต้องมีการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยของเขา หลังมีแฟนบอลกลุ่มหนึ่งที่พ่นสีสเปรย์ที่กำแพงนอกสนามซ้อมทัพ “ปีศาจแดง” ว่า -ป็อกบาออกไป- และการใช้บริการเพื่อนรักสี่ขา ป็อกบา ก็ไม่เจอกับปัญหาวุ่นวายแบบนั้นอีกเลย

ฟิล โจนส์

เจอแบบนี้โจรต้องคิดหนัก ! "สุนัขอารักขา" เทรนด์ใหม่สตาร์ลูกหนัง

กองหลังชาวอังกฤษจาก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทาสหมาอยู่แล้ว โดยเขามีสุนัขน่ารักน่าชังพันธุ์ปั๊ก 2 ตัวเลี้ยงเอาไว้เป็นเพื่อนแก้เหงา อย่างไรก็ตามน้องหมาทั้งสองตัวไม่สามารถช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัยให้กับครอบครัวได้ โจนส์ จึงต้องใช้ออปชั่นเสริม

ดาวเตะเลือดผู้ดี ควักกระเป๋าจำนวน 15,000 ปอนด์ เพื่อซื้อสุนัขสายพันธุ์ ” เยอรมันเชฟเฟิร์ด” มาทำหน้าที่เป็นการ์ดให้กับเขา, ภรรยา และครอบครัวเพื่อให้เกิดความปลอดภัย และแน่นอนว่าสุนัขพันธุ์นี้มีความดุดัน ฉลาดหลักแหลม ซึ่งช่วยทำให้ครอบครัวของโจนส์ ได้อยู่อย่างปลอดภัย

มาร์ค โนเบิล

เจอแบบนี้โจรต้องคิดหนัก ! "สุนัขอารักขา" เทรนด์ใหม่สตาร์ลูกหนัง

กัปตัน “ขุนค้อน” เวสต์แฮมป์ ยูไนเต็ด ต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษเพื่อให้คนในครอบครัวได้พบกับความปลอดภัยให้มากที่สุด โดยเขาเลือกที่จะใช้บริการสุนัขพันธุ์เบลเยียม มาลินอยส์ จากฟาร์มสุนัข เชเปอร์วัน เค 9  และตั้งชื่อให้มันว่า “สไตเกอร์”

ยังไม่หมดแค่นั้นเพื่อให้ได้ความปลอดภัยเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ โนเบิล ยังใช้บริการน้องหมาพันธุ์เยอรมัน เชฟเฟิร์ด ด้วยอีกตัว ซึ่งงานนี้ทำให้พวกโจรที่คิดร้ายกับครอบครัวของ โนเบิล ไม่กล้าที่จะเข้าใกล้ หรือคิดจะเข้าไปบุกรุกเคหสถานของนักเตะรายนี้ อีกเลย

ราฮีม สเตอร์ลิง

เจอแบบนี้โจรต้องคิดหนัก ! "สุนัขอารักขา" เทรนด์ใหม่สตาร์ลูกหนัง

สตาร์ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นนักเตะที่ต้องการความปลอดภัยอย่างมาก โดยเขาเลือกใช้บริหารสุนัขพันธุ์ “ร็อตไวเลอร์” เพราะมีความดุดัน และฉลาดหลักแหลกที่สำคัญด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดุดันทำให้พวกที่คิดไม่ดี ต้องถอยกรูเมื่อเห็นตัวเจ้าน้องหมาจากดินแดนเยอรมนี

อดีตดาวเตะ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตั้งชื่อน้องหมาแสนน่ารักน่าชังตัวนี้ว่า “โอคาน” โดยมันทำหน้าที่ดูแลตัวเขา, ภรรยา และครอบครัวของเขาได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ สเตอร์ลิง จ่ายเงินเพื่อสุนัขพันธุ์นี้เพียงแค่ 15,000 ปอนด์เท่านั้น ซึ่งมันทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม

สตาร์ทีมชาติอังกฤษ จำเป็นต้องใช้บริการน้องหมา หลังเกิดเหตุที่หวานใจของเขากลับมาจากการชอปปิ้ง แล้วพบว่าที่บ้านหรูราคา 3 ล้านปอนด์ (ราว 114 ล้านบาท) ในเชสเชียร์ มีชายแปลกหน้าบุกเข้ามาภายในเคหสถานสุดหรูของครอบครัวเธอ

 แอนดี้ แคร์โรลล์

เจอแบบนี้โจรต้องคิดหนัก ! "สุนัขอารักขา" เทรนด์ใหม่สตาร์ลูกหนัง

หัวหอก “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เคยต้องอกสั่นขวัญหายตอนที่เขาโดนโจร 2 คนซิ่งรถมอเตอร์ไซค์ไล่ตามและปล้นนาฬิกาหรูขณะที่ขับรถรอสัญญาณไฟจราจร เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ทำให้เจ้าตัวจำเป็นต้องเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้มากยิ่งขึ้น

ด้วยเหตุนี้ อดีตดาวยิง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จึงตัดสินใจซื้อสุนัขพันธุ์เคน คอร์โซ่ เพื่อปกป้องตัวเขา และครอบครัว โดย แคร์โรลล์ ตั้งชื่อให้มันว่า “เบน” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากวารร้ายในภาพยนตร์เรื่อง “Batman” และมี ทอม ฮาร์ดี้ ดารามากฝีมือสวมบทบาทนี้

ไทรอน มิงส์

เจอแบบนี้โจรต้องคิดหนัก ! "สุนัขอารักขา" เทรนด์ใหม่สตาร์ลูกหนัง

ปราการหลังร่างยักษ์อาจจะดูเหมือนเป็นคนน่ากลัว เพราะด้วยความสูง 6 ฟุต 5 นิ้ว  หรือประมาณ 196 เซนติเมตร แต่เขายังคงรู้สึกว่าต้องการความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และนั่นก็คือการมีสุนัขมาอยู่เป็นเพื่อนคู่คิดมิตรคู่บ้าน โดยน้องหมาที่เขาเลือกใช้บริการเป็นพันธุ์ร็อตไวเลอร์

 “ปาโบล เขาเป็นพันธุ์ร็อตไวเลอร์ เขาอยู่ที่เบอร์มิงแฮม” มิงส์ เผยกับ เบอร์มิงแฮม เมล สื่อดังประจำท้องถิ่น “เขาเจ๋งสุดๆ เขาเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตของผม เราเลือกเขาเพื่อที่จะทำหน้าที่เป็นสุนัขอารักขา” 

ริโอ เฟอร์ดินานด์

เจอแบบนี้โจรต้องคิดหนัก ! "สุนัขอารักขา" เทรนด์ใหม่สตาร์ลูกหนัง

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคม ริโอ สร้างความฮือฮาด้วยการเพิ่มระบบความปลอดภัยภายในบ้านแบบเต็มพิกัด

อย่างไรก็ตาม ตำนานกองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังรู้สึกว่าครอบครัวอาจจะไม่ปลอดภัยเวลาที่ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ก็เลยเลือกใช้บริการจาก เชเปอร์วัน เค 9 โดยซื้อสุนัขพันธุ์เยอรมัน เชฟเฟิร์ด มาเพื่อใช้ทำหน้าที่เป็นเพื่อนแก้เหงา และเป็นการ์ดให้กับครอบครัวของเขาด้วย

 แหล่งข่าวเผยว่า “พวกเขามีระบบมาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวดมากๆ แต่คุณไม่รู้สึกถึงความปลอดภัยมากนัก พวกเขาชอบที่จะออกไปเดินเล่นร่วมกับเป็นครอบครัวบริเวณชานเมือง ดังนั้นการมีสุนัขไปเป็นเพื่อนเป็นเรื่องที่เข้าใจได้จริงๆ” 

อูโก้ โยริส

เจอแบบนี้โจรต้องคิดหนัก ! "สุนัขอารักขา" เทรนด์ใหม่สตาร์ลูกหนัง

ผู้รักษาประตูแชมป์โลก “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เลือกใช้บริการสุนัขพันธุ์เยอมัน และเบลเยียม เชฟเฟิร์ด จาก Elite Protection Dogs ซึ่งมักจะใช้สุนัข 2 สายพันธุ์นี้เพราะมีประวัติในการเป็นสุนัขที่ใช้งานในกองทัพ และกรมตำรวจเป็นส่วนใหญ่ ฉะนั้น โยริส จึงรู้สึกอุ่นใจที่มีน้องหมาสองตัวอยู่เคียงข้าง

ยังมีนักฟุตบอลอีกหลายคนที่ใช้บริการสุนัขในการทำหน้าที่อารักขาให้กับตัวเขา และครอบครัว เพราะน้องหมาเหล่านี้มีความดุดน และจงรักษ์ภักดีกับเจ้าของอย่างมาก โดยพร้อมที่จะเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องคนที่มันรัก ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นมิตรแท้อีกด้วย

Tags : , , , , , , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com