“เวนเกอร์” ยอมรับ กลัวกลุ่มทุนต่างชาติทำ “ลีก เอิง” ถอยหลัง

28/05/2020 phai 316 views

ข่าว-เวนเกอร์-ลีกเอง

อดีตกุนซือชื่อดังชาวฝรั่งเศส ส่งสัญญาณเตือนลีก เอิง ว่า ถึงเวลาแล้วที่ควรคัดกรองนักลงทุนชาวต่างชาติ ก่อนที่ศึกฟุตบอลในประเทศจะล่มสลาย

วันที่ 25 พ.ค.63 อาร์แซน เวนเกอร์ ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับลีกบ้านเกิดว่า หลังมีข่าวกลุ่มทุนจากต่างชาติกำลังเข้าไปกอบโกยผลประโยชน์อย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันทีมในลีกสูงสุดแดนน้ำหอม มีแฟนบอลที่ก่อสงครามกับผู้บริหารชาวต่างชาติ จนเป็นประเด็นดราม่ากันหลายทีม ไม่ว่าจะเป็น บอร์กโดซ์ โอลิมปิก มาร์กเซย และ ตูลูส

ซึ่งล่าสุด เวนเกอร์ กล่าวว่า “น่าเสียดายที่ผมคิดว่า เรากำลังเห็นปรากฏการณ์ย้อนกลับในทุกวันนี้ เพราะสโมสรในฝรั่งเศสถูกเทคโอเวอร์หลายราย พวกเขากำลังตกอยู่ในมือของคนที่ไม่ใช่ผู้สร้างอนาคต แต่เป็นเพียงแค่นักลงทุนที่ต้องการกำไรแบบรวดเร็ว”

“เราจะเห็นได้ว่า ในฝรั่งเศสทุกวันนี้มีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย เพราะแฟนบอลรู้สึกว่าเป้าหมายหลักของสโมสร ไม่ใช่การสร้างทีมเพื่ออนาคต แต่เป็นเพียงแค่การลงทุนเพื่อหวังผลประโยชน์ทางการเงินเท่านั้น”

และ เวนเกอร์ ยังกล่าวอีกว่า “ผมคิดว่าบางทีเราควรตั้งคณะกรรมการด้านจริยธรรม เพื่อกลั่นกรองวัตถุประสงค์ในการซื้อสโมสร และดูว่าเจตนาที่แท้จริงของผู้ขอซื้อสโมสรคืออะไร”

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com