จาก 15,000 บาทเป็น 30,000 บาทได้ไหม รอฟังคำตอบจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

22/05/2020 chikky 27 views
5,000บาท 6 เดือน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายอุตตม สาวนายน ได้สอบถามปัญหาความเป็นอยู่ของประชาชน จากภัยโควิด-19 ในมาตรการเงินเยียวยา 5000 บาท และพูดถึงนโยบายที่จะเพิ่มระยะเวลาจาก 3เดือนเป็น 6เดือน

พร้อมชี้แจงถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาของคนที่ได้เข้าไปพูดคุย เช่น มีบางคนที่ยื่นทบทวนสิทธิ์และระบบตอบกลับว่าเป็นเกษตรกร นายอุตตม ชี้แจงว่าได้ให้กระทรวงการคลัง เข้าไปดำเนินการตรวจสอบช่วยเหลือแล้ว

นายอุตตม ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า ตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไปได้ประสานไปยังธนาคารของรัฐ คือ ธ.ก.ส. ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย เพื่อขอให้ช่วยเปิดพื้นที่รับเรื่องราวร้องทุกข์ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 29 พ.ค.

เนื่องจากพบว่าประชาชนที่มาร้องทุกข์ส่วนใหญ่มีปัญหา ได้รับสิทธิ์แล้วแต่เงินยังไม่เข้าบัญชี ซึ่งอาจจะเกิดจากการผูกบัญชีพร้อมเพย์ยังไม่เรียบร้อย จึงต้องให้ติดต่อธนาคารโดยตรงเพื่อดำเนินการแก้ไข ส่วนปัญหาอื่น ๆ สามารถยื่นฝากไว้กับธนาคารได้โดยตรงเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม นายอุตตม ยังขอไม่ตอบว่าจะมีการจ่ายเงินเดือนที่ 4, 5 และ 6 ในกรณีที่สถานการณ์ยังไม่คลี่คลายหรือไม่แต่ถ้าเกิดยังไม่ดีขึ้นก็อาจจะเอาเรื่องเข้าไปพิจราณา อีกครั้ง

เนื่องจากต้องประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมถึงยังตอบไม่ได้ว่าจะมีเงินเพียงพอในการดูแลพี่น้องประชาชนต่อไปหรือไม่ เนื่องจากทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของcovid-19 ในแต่ละวัน

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น
close(x)