สมชาย ไม้วิลัย ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พาทีมลุ้นแชมป์

21/05/2020 system 497 views

เคยทั้งรักษาการ เคยทั้ง เป็นสตาฟฟ์โค้ช ในช่วงเวลา ที่ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เล่นตั้งแต่ ที 2 หรือลีกล่าง ขยับขึ้นมา ลีกสูงสุด มาวันนี้ ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ราชบุรี ผลัดใบเปลี่ยนแปลงโค้ช มาแล้วถึง 11 คน แต่ทุการเปลี่ยนแปลง ยังมี สมชาย ไม้วิลัย ยืนอยู่ข้างๆ ทีม ดูการปรับปรุงเสมอมันเป็นการเรียนรู้ ทำให้เรามีประสบการณ์ขึ้นเรื่อยๆ ผมชอบ ปาเชต้า โค้ชชาวสเปน มากครับ ได้ศึกษาแนวทางฟุตบอลเขาพอสมควร ยิ่งกว่านั้น เขาเป็นโค้ช ที่พูดคุยง่าย รับฟัง แลกเปลี่ยน ข้อมูล เปิดฟังในสิ่ง ที่เข้าไม่รู้และพยายามปรับสไตล์ทีมให้เข้ากับคนไทย มากที่สุดครับ จากวันนั้น ถึงวันนี้ วันที่ โค้ช สมชาย ไม้วิลัย ได้นั่ง กุนซือใหญ่ คุมทัพตั้งแต่ปลายฤดูกาลที่แล้ว จนมาเปิดตัวอย่างสวยหรูในปีนี้ และคงหวังว่า จะพาทีมลุ้นแชมป์ หรือ ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นประวัติศาสตร์สโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ปีนี้เป็นปีที่ดีมากๆ ของ เรา ราชบุรี ออกสตาร์ทได้เจ๋งเกินคาด ปีนี้เราได้นักเตะที่เติมเต็มให้ทีม เกียรติศักดิ์ เจียมอุดม มาจากชัยนาท เล่นได้ทั้ง เกมรุกและรับ นักเตะต่างชาติ ยานนิค โบลี่, สตีเว่น ลองจิล, คาราบูเอ้, ฮาเวีย ปาตินโญ่, โย-ซัง-แฮ เติมเต็มให้ทีมได้ลงตัวมากแต่ก็ยังมีหลายๆ จุดที่เราต้องปรับปรุงครับ”เกมเอาชนะ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-0 ในช่วงท้ายเกม เป็นนัดที่เราเก็บ 3 คะแนนได้ลำบากมากๆ หลังโดนเกมรับที่เหนียวแน่นมากๆ ซึ่งการจะประสบความสำเร็จได้ในปีนี้ คงต้องแก้เกมลักษณะ นี้ให้ได้อีกด้วย

ช่วงโควิด 19 ผมเองทำการบ้าน คุยกับผู้บริหารอย่าง ธนวัชร นิติกาญจนา ผจก. ทีม เยอะมาก ทั้งแบบการฝึกซ้อมต่างๆ รวมถึง รายระเอียด เล็กๆ น้อยๆ คิดว่า น่าจะประมาณ เดือนกรกฎาคม จะกลับมาฝึกซ้อมอย่างเต็มรูปแบบหวังมากๆ ว่าจะเป็น 1-4 เพื่อไปเล่นเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก แต่ถ้าหากรักษามาตรฐานได้ดีอยากจะลุ้นแชมป์กันยาวๆ ครับก้าวที่ยาก ของราชบุรี มิตรผล เอฟซี ผ่านมาแล้ว 4 ขั้น แต่ยังเหลือระยะทางอีกครั้ง กลับมาแข่งขันเดือนกันยายน การบ้านข้อใหญ่ ทำอย่างไรให้เล่นเหมือน 4 เกมแรกของฤดูกาล ให้ได้

Tags : , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com