ดิดิเย่ร์ ดร๊อกบา ได้โพสต์ภาพและข้อความบน อินสตาแกรม ถึงเรื่องราวก่อนคว้าแชมป์ UCL เมื่อ 8 ปีทีแล้ว

20/05/2020 system 334 views
ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา UCL

ดิดิเย่ร์ ดร๊อกบา ได้โพสต์ภาพและข้อความบน อินสตาแกรม ถึงเรื่องราวก่อนคว้าแชมป์ UCL เมื่อ 8 ปีทีแล้ว

“เชื่อว่าทุกคนคงได้ดูคลิปเกมรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนสลีก กันไปแล้ว ผมเลยอยากจะมาแชร์เรื่องราวเล็กๆน้อยๆในส่วนของผมในช่วงก่อนที่เราจะคว้าถ้วยนี้มาครองได้

เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ผู้จัดการทีมถูกสโมสรไล่ออก พวกเราเหล่านักเตะได้ประชุมกัน ด้วยรู้ว่าพวกเราทุกคนล้วนมีส่วนรับผิดชอบในการไปของเขา โดยกัปตันจอห์น เทอร์รี่, แฟรงค์ แลมป์พาร์ด, ปีเตอร์ เช็ค และนักเตะกลุ่มผู้นำในทีมคนอื่นๆต่างพูดเหมือนๆกัน เราจึงตัดสินใจร่วมกันว่าจะทุ่มเททุกสิ่งอย่างเพื่อถ้วยนี้ แม้ตอนนั้นเราจะแพ้นาโปลีมา 3-1

ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา

เราไล่ล่าถ้วยนี้มาตลอด 8 ปี และไม่เคยทำได้ดีไปกว่าการเป็นรองแชมป์ ทุกคนตกลงที่จะวางอีโก้ในหัวลงก่อน แล้วร่วมสู้เพื่อเป้าหมายเดียวกัน หลังจากการประชุมทีมวันนั้น ผมได้คุยกับเด็กหนุ่มวัย 23 ที่ชื่อ ฮวน มาต้า ว่า “คนเก่ง ได้โปรดช่วยพี่ชนะแชมเปี้ยนสลีกทีนะ” เขามองผมแล้วบอกว่า “บ้าไปแล้วเหรอ พี่คือดิดิเย่ร์ ดร๊อกบา นะ ผมต่างหากที่ต้องขอให้พี่ช่วยพาผมชนะมัน”

ผมเลยบอกเขากลับไปว่า “พี่อยู่ที่นี่มา 8 ปีแล้ว แต่ไม่เคยชนะได้เลยสักครั้ง พี่เชื่อว่าจะต้องเป็นเอ็งนี่แหละที่จะพาพวกเราไปถึงแชมป์ได้ ถ้าเราได้แชมป์ พี่จะเซ่นไหว้เอ็งเต็มที่” เราพูดกันตอนสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ สามเดือนให้หลัง เราได้เข้าไปเล่นรอบชิงชนะเลิศที่มิวนิค ที่สนามของพวกเขา คลาคล่ำไปด้วยธงสีแดงโบกสะบัด

เจ้าบ้านขึ้นนำเราขณะที่เหลือเวลาแข่งอีกแค่ 8 นาที ตอนที่ผมต้องเดินไปเขี่ยบอลเริ่มเล่นใหม่กับเวลาที่เหลืออีก 8 นาที ผมรู้สึกท้อจนแทบไม่อยากสู้ต่อ แล้วก็เป็นเจ้าเด็กนี่ที่บอกผมว่า “เชื่อมั่นสิ พี่ต้องเชื่อสิ”

ผมตอบเขาไปทั้งที่น้ำตาเกือบจะไหลอยู่แล้ว “เชื่อในอะไรล่ะ? มันใกล้จะจบแล้ว ฉันกำลังจะร้องไห้เหมือนไม่กี่เดือนก่อน ที่พาไอวอรี่โคสต์ไปแพ้รอบชิงฯ” และในนาทีสุดท้าย ลูกเตะมุมสุดท้าย ผมหมายถึง เตะมุมครั้งแรกของเรา เทียบกับ 18 ครั้ง ของบาเยิร์นมิวนิค

แล้วรู้ไหมใครเป็นคนไปเตะมุมฮวน มาต้า และเรื่องราวหลังจากนั้นก็คือประวัติศาสตร์
บทเรียนที่ได้มาคือ ต้องเชื่ออยู่เสมอ

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com