ส่องบรรยากาศ “ตลาดนัดจตุจักร” เปิดให้บริการวันแรก กทม. ยังคงคุมเข้มป้องกันโควิด

09/05/2020 phai 354 views

ข่าว-ตลาดจตุจักร-เปิดวันแรก

บรรยากาศการเปิดให้บริการของ “ตลาดนัดจตุจักร” เต็มรูปแบบ หลังสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร ไฟเขียวให้ผู้ประกอบการเริ่มขายสินค้าได้เป็นวันแรก เจ้าหน้าที่คุมเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 9 พ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณตลาดนัดจตุจักร หลังทางสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร เปิดให้ผู้ประกอบการเริ่มขายสินค้าได้เป็นวันแรก ซึ่งได้มีการกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

โดยให้ผู้ค้าที่เข้ามาขายสินค้าและประชาชนที่เข้ามาใช้บริการภายในตลาดนัดจตุจักร ต้องผ่านการตรวจคัดกรองด้านการวัดอุณหภูมิ ล้างทำความสะอาดมือด้วยเจล และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาระหว่างที่อยู่ภายในตลาด

ที่สำคัญคือขอความร่วมมือจากผู้ค้าแต่ละร้านต้องมีเจลไว้ประจำร้าน และเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างน้อย 1-2 เมตร ส่วนร้านอาหารให้เว้นระยะห่างของที่นั่ง 1.5 เมตร

สำหรับการนั่งรับประทานในร้าน และถ้าเป็นโต๊ะที่นั่งคู่กันก็ต้องมีฉากกั้น พร้อมทั้งเน้นทำความสะอาดสถานที่ต่างๆ ทุก 2 ชั่วโมง ทั้งห้องน้ำสาธารณะ สถานที่นั่ง และตู้เอทีเอ็ม ที่มีประชาชนมาใช้บริการ

โดยบริเวณทางเข้าตลาดทั้ง 6 ประตู ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดอุณหภูมิผู้ประกอบการที่เข้ามาเปิดร้าน พร้อมทั้งลงบันทึกสถานที่มาว่ามาจากไหน และเข้ามาทำอะไรในตลาดนัดจตุจักร ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการที่เข้ามาเปิดร้าน และหากตรวจพบอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา ก็จะให้นั่งพักเพื่อรอการตรวจรอบสองอีกครั้ง

Tags : , , , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com