โฆษก กทม. ไขข้อข้องใจคนกรุงเทพฯ ทำไมต้องรอ ศบค. สั่งปลดล็อก 8 สถานที่

30/04/2020 phai 378 views

ข่าว-ตอบคำถาม-ปลดล็อก8ที่ในกรุงเทพ

“เอิร์ธ พงศกร” โฆษก กทม. ได้ออกมาตอบคำถามคาใจคนกรุงเทพฯ ทำไมต้องรอ ศบค. ไม่เคาะวันที่แน่นอน แถลงปลดล็อก 8 สถานที่ ซะที

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก “เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง” ตอบคำถาม ที่ค้างคาใจชาว กทม. หลายๆคน ที่สงสัยว่า ทำไม กทม. ถึงไม่เคาะวันที่แน่นอนในการผ่อนปรนไปเลย ทำไมต้องรอ ศบค. ด้วย

คำถาม – ทำไม กทม.ต้องมาแถลงมาตรการก่อน ?

ตอบ เพราะก่อนที่ ศบค. จะมีวันที่ประกาศคลายล็อกสถานที่ ที่จะอนุญาตให้เปิด กทม.อยากให้กิจการที่จะกลับมาทำการได้ ได้มีการเตรียมพร้อม เพราะมาตรการต่างๆ อาจต้องใช้เวลาในการเตรียมตัว เช่น ร้านอาหาร ต้องมีการจัดโต๊ะ เขียนจุดต่างๆ เป็นต้นครับ

คำถาม – ทำไม กทม. ไม่เคาะวันที่แน่นอนไป และรอ ศบค. ทำไม ?

ตอบ – กทม. มองว่าหาก กทม. เปิดสถานที่ต่างๆ ก่อน อาจทำให้คนจังหวัดอื่นๆ โดยเฉพาะจังหวัดรอบข้างมารวมตัวกันมากขึ้น ใช้บริการร้านที่เปิดก่อนในกทม.มากๆ เช่น คนจากจังหวัดปริมณฑล เข้ามาตัดผมใน กทม. ในช่วงที่จังหวัดอื่นๆ ยังปิดร้านตัดผมครับ

คำถาม – มีการประกาศราชกิจจานุเบกษาเมื่อคืนว่า ให้คำสั่งเดิมที่เคยออกก่อนวันที่ 1 พ.ค. มีผลต่อไป เบรกการปลดล็อก ของ กทม. รึเปล่า ?

ตอบ – ไม่ใช่ คำสั่งเมื่อคืนเป็นการออก เพราะว่าคำสั่งที่ผู้ว่าฯ ทั่วประเทศมีการออกคำสั่งปิดสถานที่ต่างๆ จะหมดลงในวันที่ 30 เม.ย. จึงทำให้ผู้ว่าฯ ทั่วประเทศอาจต้องออกคำสั่งใหม่ในช่วงไม่กี่วันระหว่างรอ ศบค. ออกแนวทางการคลายล็อก

ดังนั้น เพื่ออุดช่องว่างไม่กี่วันเหล่านี้ จึงมีการออกคำสั่ง และขอให้ชาว กทม. เตรียมตัว และรอรับฟังข่าวสารจากทาง ศบค. ต่อไป

Tags : , , , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com