ตรวจสอบสถานะลงทะเบียนในโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ขึ้นแบบไหน ถึงจะได้รับเงิน 5,000 บาท ?

29/04/2020 phai 565 views

ข่าว-เราไม่ทิ้งกัน-ตรวจสอบสถานะ

การตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ต้องขึ้นข้อความแบบไหน จึงจะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกัน

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรน่า2020 (COVID-19) จะได้รับเงินสนับสนุนเยียวยารายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน, ยื่นทบทวนสิทธิ์, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้อยู่

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ล่าสุดมีผู้ผ่านเกณฑ์ตรวจสอบแล้วจำนวน 10.6 ล้านราย และกระทรวงการคลังได้โอนเงินเยียวยาให้แก่ผู้ได้รับสิทธิ์ส่วนใหญ่ไปแล้ว 7.5 ล้านรายอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 8-29 เม.ย.63 และในวันที่ 30 เม.ย. 2563 จะมีการโอนเงินเยียวยาผู้ได้รับสิทธิ์เพิ่มอีกอีก 480,000 ราย

ส่วนที่เหลืออีก 2.6 ล้านราย จะเร่งโอนให้ภายในสัปดาห์แรกของเดือน พ.ค. 2563 ให้เสร็จสิ้นอย่างแน่นอน ซึ่งกลุ่มนี้จะได้รับเงินเยียวยาของรอบเดือน เม.ย. รวมเป็น 2 เดือน รวมเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท

ทั้งนี้ ในวันที่ 1 พ.ค. 63 นี้ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จะมีการเพิ่มปุ่มทบทวนสิทธิ์อีกครั้ง เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่เคยกดยกเลิกการลงทะเบียนแบบไม่ตั้งใจ สามารถเข้ามากดทบทวนสิทธิ์ หากคุณสมบัติตรงกับที่ระบุ ก็ยังสามารถรับเงินเยียวยา 5000 บาท ได้อยู่

วิธีตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน มีดังนี้

 1. เช็กสถานะเราไม่ทิ้งกัน ได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
 2. กดที่คำว่า “ตรวจสอบสถานะ” หรือ (คลิกที่นี่)
 3. ระบบจะเข้าสู่หน้า “ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน มาตรการเยียวยาฯ” ให้กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน
 4. จากนั้นระบบจะแจ้งว่าขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ในขั้นตอนใด

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันแล้วเท่านั้น จึงจะสามารถตรวจสอบสถานะได้

ทั้งนี้ หากท่านยังไม่ลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนได้ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com แล้วคลิกคำว่า “ลงทะเบียนมาตรการชดเชยรายได้”

ผลการเช็กสิทธิ์เราไม่ทิ้งกันแต่ละสถานะ มีความหมายดังต่อไปนี้

 1. อยู่ระหว่างการตรวจสอบ – หากเข้าตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน และได้รับข้อความว่า “อยู่ระหว่างการตรวจสอบ” ความหมายคือ อยู่ในกระบวนการคัดกรอง
 2. อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน – หากเข้าตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน และได้รับข้อความว่า “อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้)” ความหมายคือ ได้รับสิทธิ์ รอการโอนเงิน
 3. ไม่สามารถทำรายการต่อได้ – หากเข้าตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน และได้รับข้อความว่า “ไม่สามารถทำรายการต่อได้ (ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง)” ความหมายคือ ข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้
Tags : , , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
 • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
 • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
 • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
 • ทางเข้า UFABET leo12345 com