เปิดวิธีแจ้งข้อมูล ผู้พิทักษ์สิทธิ์ ทบทวนสิทธิ์เราไม่ทิ้งกัน ขอรับเงินเยียวยา 5000 บาท

28/04/2020 phai 371 views

ข่าว-วิธีทบทวนสิทธิ์-เงินเยียวยา5000บาท

เปิดวิธีแจ้งข้อมูล “ผู้พิทักษ์สิทธิ์” หลังยื่น “ทบทวนสิทธิ์เราไม่ทิ้งกัน” เพื่อขอรับเงินเยียวยา 5000 บาท พร้อมเตือนภัยระวังจะถูกแอบอ้างหลอกลวงข้อมูลจากผู้ไม่หวังดีได้

จากกรณี รัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรน่า2020 (COVID-19) จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน, ยื่นทบทวนสิทธิ์, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้อยู่

ทางด้าน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยว่า หลังจากที่ได้เปิดให้ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์การคัดกรองมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ขอทบทวนสิทธิ์ได้นั้น กระทรวงการคลังได้มอบหมาย “ผู้พิทักษ์สิทธิ์” จำนวนกว่า 23,000 คน สับเปลี่ยนลงพื้นที่เพื่อปฏิบัติงานทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. 2563 เป็นต้นมา ไม่เว้นวันหยุดราชการ

ทั้งนี้ เพื่อทำหน้าที่ยืนยันตัวตนและตรวจสอบการประกอบอาชีพตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานสังกัดกระทรวงการคลัง ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และรวมถึงสถาบันการเงินเฉพาะกิจอื่น

สำหรับในหลายพื้นที่ ผู้พิทักษ์สิทธิ์ได้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่กระทรวงมหาดไทยด้วย โดยมีขั้นตอนการปฏิบัติงานและหน้าที่ของผู้พิทักษ์สิทธิ์ ดังนี้

  1. ผู้พิทักษ์สิทธิ์จะโทรศัพท์นัดหมายผู้ทบทวนสิทธิ์ล่วงหน้าทุกราย
  2. เมื่อลงพื้นที่ไปพบผู้ทบทวนสิทธิ์ ผู้พิทักษ์สิทธิ์จะมีการแสดงตนอย่างชัดเจน (อาจขอให้ผู้พิทักษ์สิทธิ์แสดงบัตรประจำตัวหรือเอกสารหลักฐานแสดงความเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานได้)
  3. จะมีการใช้แอปพลิเคชัน “ผู้พิทักษ์สิทธิ์” ที่ติดตั้งในโทรศัพท์มือถือของฝ่ายเจ้าหน้าที่ เป็นเครื่องมือในการขอยืนยันตัวตนของผู้ทบทวนสิทธิ์ และถ่ายภาพหลักฐานต่างทุกขั้นตอน
  4. ข้อมูลที่สำรวจและจัดเก็บจะถูกส่งตรงจากแอปพลิเคชันกลับมายังฐานข้อมูลของกระทรวงการคลัง เพื่อประกอบการพิจารณาต่อไป

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้ขอทบทวนสิทธิ์ ดำเนินการดังต่อไปนี้

  1. เมื่อท่านได้ยื่นความประสงค์ขอทวบทวนสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์แล้ว ขอให้เตรียมบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง ตลอดจนเอกสารและหลักฐานแสดงการประกอบอาชีพล่วงหน้าให้พร้อม เช่น ภาพถ่ายการประกอบอาชีพตามอาชีพที่ได้ลงทะเบียนไว้ ใบอนุญาตประกอบอาชีพ ภาพถ่ายกับสถานประกอบการ เป็นต้น
  2. ผู้พิทักษ์สิทธิ์มีหน้าที่ยืนยันตัวตน และตรวจสอบการประกอบอาชีพตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ โดยไม่มีอำนาจพิจารณาคุณสมบัติว่าท่านจะได้รับเงินเยียวยาหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ขอให้ระมัดระวังการแอบอ้างหลอกลวงโดยผู้ไม่หวังดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากท่านไม่ได้ยื่นขอทบทวนสิทธิ์ กระทรวงการคลังจะไม่มีการส่งเจ้าหน้าที่ลงไปนัดหมายพบปะกับท่านอย่างแน่นอน

Tags : , , , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com