ชัดเจนแล้ว รองโฆษกรัฐบาล ยันมติ ครม. ไม่เลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ในเดือน พ.ค. นี้

28/04/2020 phai 438 views

ข่าว-รองโฆษกรัฐฯ-ไม่เลื่อนวันหยุดเดือนพ.ค.

ด่วน รองโฆษกรัฐบาล ได้ออกมายืนยัน มติในที่ประชุม ครม. ว่าจะไม่มีการเลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์เดือน พ.ค. นี้ แน่นอน พร้อมรบกวนขอให้ประชาชนอยู่บ้านหยุดเชื้อช่วยชาติ

ในวันที่ 28 เม.ย. 2563 มีรายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในเรื่องพิจารณาเรื่องวันหยุดนักขัตฤกษ์ของเดือน พ.ค. ภายหลังจากที่เมื่อวานนี้ ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เสนอให้เลื่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ทั้ง 4 วัน คือ 1 พ.ค. วันแรงงาน, 4 พ.ค. วันฉัตรมงคล, 6 พ.ค. วันวิสาขบูชา และ 11 พ.ค. วันพืชมงคล ออกไปก่อน

พร้อมให้เหตุผลว่า เนื่องจากช่วงวันที่ 1-11 พ.ค. มีวันหยุดใกล้กันหลายวัน เมื่อรวมวันหยุดเสาร์-อาทิตย์แล้ว อาจจะมีผู้ลาเพิ่มให้ได้วันหยุดติดต่อกันหลายวัน เป็นเหตุให้การเดินทางข้ามจังหวัด เสี่ยงต่ออุบัติเหตุและการแพร่โรค จึงขอให้ประชาชนอยู่บ้าน งดเดินทางไปต่างจังหวัด เพื่อช่วยลดการแพร่กระจายของไวรัส

ทั้งนี้ จากการสอบถาม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันกับทางนักข่าวว่า ที่ประชุม ครม. มีมติไม่เลื่อนวันหยุด 4 วันดังกล่าวจริง ส่วนรายละเอียดให้รอการแถลงอีกที ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบในเวลาต่อไป

Tags : , , , , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com