คนชัยนาทเหวอ !! เจอหลวงพ่อเดินธุดงค์จากบุรีรัมย์มาวัดท่าซุง หวั่นมีเชื้อโควิด-19

26/04/2020 phai 392 views

ข่าว-พระธุดงค์ไปชัยนาท-หวั่นมีโควิด

คนชัยนาทหวาดผวา พบหลวงพ่อเดินธุดงค์จากบุรีรัมย์มาวัดท่าซุง จังหวัดชัยนาท หวั่นมีเชื้อโควิด-19 ติดมาด้วย

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2563 เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระธุดงค์มาพักอยู่ที่ศาลาริมทาง หน้าสำนักงานที่ดินจังหวัด ต.เขาท่าพระ ทำให้ผู้พบเห็นต่างก็หวาดหวั่นเรื่องโรคโควิด-19 เพราะไม่ทราบว่ามาจากไหน มาจากที่ใด และเดินทางเข้ามายังจังหวัดชัยนาทได้อย่างไร ซึ่งในช่วงนี้ก็มีคำสั่งห้ามพระธุดงค์

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปที่ตู้ยาม หน้าสวนนกชัยนาท เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชัยนาทวัดไข้ ผลไม่มีไข้ และให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองชัยนาท ทำการตรวจสอบประวัติการเดินทาง และส่งเรื่องให้ทาง สำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดชัยนาท เพื่อส่งตัวกลับไปยังวัดต้นสังกัดที่อาศัยอยู่

จากการสอบถามทราบว่า พระธุดงค์ชื่อ พระบุญเหลือ อายุ 71 ปี อยู่ที่วัดเวฬุนคราราม จ.บุรีรัมย์ แต่ธุดงค์ออกจากวัดมาแล้วหลายเดือน เดินทางมาจากจังหวัดนครปฐมเมื่อเดือน ก.พ. จุดหมายอยู่ที่ วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี เพื่อกราบไหว้สักการะ หลวงพ่อฤาษีลิงดํา แล้วจึงจะกลับ ซึ่งตัวของท่านเดินทางมาถึงจังหวัดชัยนาทเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (25 เม.ย. 2563) ขึ้นรถจากจังหวัดลพบุรี อาศัยมากับชาวบ้านเพื่อไปยังจุดหมาย โดยที่ไม่รู้ว่าวัดท่าซุงนั้นปิด ทางพระธุดงค์จึงยินดีกลับไปยังวัดต้นสังกัดแต่โดยดี

Tags : , , , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com