“ลุงตู่” ติดตามข่าวสารโควิด-ภัยแล้งอยู่ ย้ำต้องมีข้อมูลรอบด้านก่อนพิจารณาคลายปัญหาให้ถูกจุด

23/04/2020 phai 418 views

ข่าว-บิ๊กตู่-ปัญหาโควิด

“บิ๊กตู่” เข้าทำเนียบฯ ติดตามสถานการณ์ COVID-19 กับปัญหาภัยแล้ง ขณะที่โฆษกรัฐบาล ระบุ ก่อนจะคลายล็อกในบางมาตรการ นายกฯยังจะต้องรอข้อมูลรอบด้านการก่อนตัดสินใจ

ในวันที่ 23 เม.ย. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ยังทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยช่วงเช้าติดตามงานแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 กับปัญหาภัยแล้ง และงานอื่นๆ บนตึกไทยคู่ฟ้า ขณะที่ในเวลา 13.30 น. นายนาชิดะ คาซูยะ (Mr.NASHIDA Kasuya) เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรีเนื่องในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ทางด้าน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่หลายคนจับตารอเรื่องการผ่อนคลายบางมาตรการในการใช้ชีวิตประจำวันในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่า ขณะนี้นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2020 (COVID-19) หรือ ศบค. กำลังรอข้อมูลการวิเคราะห์ ข้อดี ข้อเสีย จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งมาให้เพื่อพิจารณาและตัดสินใจว่าจะคลายล็อกบางมาตรการใดได้

เพราะขณะนี้ยังมีความคิดเห็นที่แตกต่างอยู่บ้าง ทำให้การจะตัดสินใจต้องรับฟังความคิดเห็นของทุกภาคส่วนและทุกมิติ ทั้งด้านสาธารณสุข สังคม และเศรษฐกิจ ดังนั้น จึงขอให้รอนายกรัฐมนตรีตัดสินใจ เพราะรัฐบาลจะต้องดูแลคนไทยให้พ้นวิกฤติโควิด-19 ไปให้ได้

Tags : , , , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com