มีคำตอบแล้ว คนที่ลงทะเบียน “เราไม่ทิ้งกัน” ทีหลัง ทำไมถึงรับเงิน 5,000 บาท ก่อน

22/04/2020 phai 367 views

ข่าว-คลังตอบ-เราไม่ทิ้งกัน

“สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง” ออกมาตอบข้อสงสัย เหตุใดคนลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลำดับหลังๆ สถานะขึ้นว่า “ผ่านเกณฑ์” ขณะที่คนลงทะเบียนตั้งแต่วันแรกๆ กลับขึ้นสถานะ “กำลังตรวจสอบข้อมูล” แล้ว

จากกรณีที่รัฐบาลได้มีการเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรน่า2020 (COVID-19) จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2563

ทั้งนี้ ทางแฟนเพจ “สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง” ได้มีการออกมาตอบคำถามกรณีคนสงสัยว่า เหตุใดผู้ลงทะเบียนในลำดับหลังๆ กลับได้การตอบรับว่า “ผ่านเกณฑ์” ในขณะที่ ผู้ลงทะเบียนในวันแรกๆ เมื่อเข้าไปตรวจสถานะแล้ว กลับพบว่า “กำลังตรวจสอบข้อมูล”

ได้รับคำตอบว่า การตรวจสอบและคัดกรองผู้ลงทะเบียนแต่ละคน จะใช้ระยะเวลามากน้อยไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ถูกต้องของข้อมูลตามบัตรประชาชนของผู้ลงทะเบียน การประกอบอาชีพที่ผู้ลงทะเบียนได้ระบุ ซึ่งต้องนำไปตรวจสอบข้อมูลกับฐานข้อมูลของหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องด้วย เพื่อให้มั่นใจว่างบประมาณของแผ่นดินที่รัฐบาลได้จัดสรรมาจะตกถึงมือผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ ทางระบบจะแจ้งผลการตรวจสอบสิทธิ์ผ่านทาง SMS ไปยังเบอร์โทรศัพท์มือถือและอีเมลที่ท่านลงทะเบียนโดยเร็วที่สุด หรือสามารถตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนของท่านได้ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

Tags : , , ,
แสดงความคิดเห็น
Sponsored Link.
  • ทางเข้า ufabet 2468 เว็บใหม่ คืนยอดเสีย 7%
  • เว็บไซต์ Clubbet999 ระบบฝาก-ถอน อัตโนมัติ สมัครง่ายรองรับมือถือ โปรโมชั่นดีที่สุด
  • เกมสล็อตออนไลน์ slot1999 com
  • ทางเข้า UFABET leo12345 com